Xuất phát từ Trung Quốc, mèo thần tài đã trở thành một biểu tượng phong thủy phổ biến trong nhiều quốc gia. Nó thường được sử dụng làm trang trí tại các công ty và văn phòng cho thuê. Mèo thần tài vẫy tay có những đặc điểm đáng chú ý như thân hình mập mạp, khuôn mặt tròn trịa và biểu cảm luôn tươi cười, với một tay đang vẫy gọi khách hàng. Trên thân mèo, thường có các biểu tượng tượng trưng cho tài lộc và may mắn trong phong thủy, tạo nên một không khí vui tươi và náo nhiệt, cũng như sự bội thu trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, với một vật phẩm linh thiêng như mèo thần tài, mỗi chi tiết nhỏ cần được chú ý đến. Dưới đây là cách đặt mèo thần tài đúng chuẩn phong thủy giúp đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ:
 
Mèo thần tài
 

Mèo thần tài vẫy tay theo họa tiết trang trí mang ý nghĩa phong thủy như thế nào?

 • Đồng xu: Biểu trưng cho tài lộc và may mắn trong kinh doanh.
 • Chiếc búa: Theo truyền thuyết Nhật Bản, khi búa được gõ lên, tiền bạc sẽ tràn vào nhà - tượng trưng cho sự giàu có.
 • Rìu: Bảo vệ gia đình, loại bỏ điều xấu, và giữ cho gia đình hòa thuận.
 • Quạt: Biểu tượng của việc làm thiện, nếu nhà có nhiều việc thiện, thì chắc chắn sẽ thành công và phát đạt.
 • Câu đối: Thể hiện sự sang trọng của gia đình.
 • Con cá: Tùy thuộc vào thiết kế, mèo thần tài có thể ôm con cá vàng hoặc con cá chép Koi - biểu tượng của sự sung túc, may mắn và thành công trong các kỳ thi.
 • Viên đá cẩm thạch: Trong văn hóa Á Đông, đá phong thủy có khả năng thu hút tiền bạc và loại bỏ năng lượng tiêu cực.
 • Hồ lô: Chống lại tai ương và giúp giải quyết các vấn đề sức khỏe.
 • Con rùa: Biểu tượng của sự bình an và phát đạt.
 • Trên các biểu tượng trang trí, có thể có các từ như "khai vận" (mở ra may mắn), "phúc" (niềm vui), "chiêu tài tiến bảo" (đón nhận tài lộc và tiền bạc vào nhà), hoặc nhiều câu khác mang ý nghĩa tốt lành.
 • Độ cao của tay mèo vẫy càng cao thì khách hàng, tiền bạc và may mắn sẽ đến với cửa hàng ngày càng nhiều.

Cách đặt mèo thần tài hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn

 

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng bán lẻ

Vì ý nghĩa của mèo thần tài là gọi đến khách hàng và tài lộc, vì vậy trước mặt chú mèo thần tài bạn không nên để bất kỳ vật cản nào. Trong cửa hàng bán lẻ, bạn nên đặt mèo thần tài hướng mặt và tay về phía cửa ra vào, và vị trí trung tâm là lý tưởng nhất. Đặt mèo may mắn Maneki Neko ở quầy lễ tân là lựa chọn phù hợp nhất, vì đó là vị trí dễ nhìn thấy nhất đối với khách hàng - thuê văn phòng quận 1
 
Nếu khách hàng bước vào cửa hàng và nhìn thấy mèo may mắn đầu tiên, điều đó mang ý nghĩa tốt lành và may mắn. Hơn nữa, việc nhìn thấy chú mèo vẫy tay với khuôn mặt hạnh phúc và niềm vui như vậy sẽ làm cho khách hàng của bạn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng hơn, đúng không? - cho thuê văn phòng quận 1
 
Đặt một chú mèo thần tài sẽ giúp cửa hàng của bạn thu hút nhiều khách hàng hơn và mang lại tài lộc. Bạn có thể lựa chọn giữa mèo thần tài vẫy tay bên trái hoặc bên phải, tùy vào sở thích của gia chủ.
 
Mèo thần tài
 

 

Cách đặt mèo thần tài trong cửa hàng kinh doanh

Đối với các cửa hàng kinh doanh quy mô lớn như siêu thị, cửa hàng điện máy, cửa hàng buôn bán xe máy, xe ô tô và các loại hình tương tự, vấn đề phong thủy càng trở nên quan trọng hơn. Để đảm bảo phong thủy tốt, bạn nên đặt mèo may mắn trên bàn thu ngân hoặc quầy lễ tân. Thông thường, khi chọn mèo may mắn cho cửa hàng lớn, người ta thường lựa chọn những chú mèo có kích thước lớn. Vì vậy, nếu không gian đủ rộng, bạn có thể sắp đặt một chiếc bàn nhỏ hoặc một kệ riêng biệt để đặt mèo may mắn.

 

Cách đặt mèo thần tài trong văn phòng và trên bàn làm việc

Khi đặt mèo thần tài trên bàn làm việc, hướng mặt của chú mèo nên được quay xuôi theo hướng chủ nhân, để tạo hiệu ứng vẫy gọi khách hàng và tài lộc. Lý tưởng nhất là đặt mèo thần tài phía bên phải, trong một không gian gọn gàng, sạch sẽ và thoáng đãng.
 
Nếu bạn đặt mèo thần tài trong phòng làm việc của sếp hoặc nhân viên, cũng nên đặt nó hướng ra cửa chính hoặc trên bàn tiếp khách, quầy lễ tân. Điều này cũng áp dụng cho những người làm công việc kinh doanh trong các công ty, khi họ đặt mèo thần tài để khai vận và mang lại tài lộc cho bản thân.

 

Cách đặt mèo thần tài trong nhà

Khi đặt mèo thần tài trong phòng khách của nhà, bạn nên đặt nó hướng ra cửa chính để mang đến tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Đặc biệt, chú mèo thần tài vẫy cả hai tay là lựa chọn phù hợp nhất cho gia đình, vì nó sẽ mang đến hạnh phúc và thịnh vượng cho toàn bộ gia đình.
 
Đừng quên đặt mèo thần tài ở vị trí dễ nhìn thấy nhất, để khi khách ghé thăm nhà, họ có thể thấy nó ngay. Ví dụ, bạn có thể đặt nó trên kệ trang trí hoặc trên bàn tiếp khách.
 
Vị trí để đặt mèo thần tài nên không có vật cản và cần thoáng đãng, sạch sẽ. Kệ phòng khách, phòng đọc sách hoặc bất kỳ không gian phù hợp nào cũng là lựa chọn tốt nhất để đặt mèo thần tài trong nhà. Trong không gian nội thất gia đình, bạn nên chọn mèo thần tài không vẫy tay. Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh tại nhà, việc sử dụng mèo thần tài vẫy tay là sự lựa chọn rất phù hợp.

 

Cách đặt mèo thần tài trên xe hơi và trong hành lý

Mèo thần tài có sẵn trong nhiều kích cỡ khác nhau, cho phép bạn lựa chọn để trưng bày trên xe hơi hoặc mang theo trong hành lý. Bạn có thể treo mèo thần tài trên điện thoại di động hoặc đặt nó trong hành lý khi bạn đi xa. Biểu tượng của mèo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và giúp bạn duy trì sự bình an trong mỗi chuyến đi.
 
(Cho thuê văn phòng Kim Quang Group - Nguồn Tổng hợp)
Cách bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ giúp thu hút tài lộc, gia tăng may mắn
Cách bài trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ giúp thu hút tài lộc, gia tăng may mắn

Tổng quan về người mệnh Thổ    Những người mệnh Thổ, hoặc hiểu nôm na là những người đại diện cho đất, thường được biết...

Tổng hợp những kiến thức phong thủy cần biết cho người mệnh Thủy
Tổng hợp những kiến thức phong thủy cần biết cho người mệnh Thủy

Thủy đại diện cho nước và các yếu tố liên quan như biển, sông, suối, mưa, sương mù, và băng tuyết. Theo quan niệm, mỗi...

0.0 Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá