Công việc làm ăn có thuận lợi, may mắn hay không một phần là nhờ vào việc bố trí phong thủy sao cho phù hợp với tuổi tác, ngũ hành của mình. Theo phong thủy,  người Mệnh Mộc cần chú ý đến những yếu tố đặc biệt sau - cho thuê văn phòng quận 1
 
 • Hướng phòng. 
 • Vật trang trí.
 • Màu sắc.
 • Linh vật
 • Vòng đeo tay
 • Con số may mắn….
 

Mối quan hệ tương khắc của người mệnh Mộc

 

Trong hệ thống ngũ hành, tồn tại các mối quan hệ tương sinh và tương khắc giữa các yếu tố, như sau: Thủy tạo nên Mộc, Mộc tạo nên Hỏa, và Mộc bị khắc bởi Thổ, còn Kim khắc Mộc - văn phòng cho thuê quận 1
() Tương sinh: thể hiện ý nghĩa nuôi dưỡng và hỗ trợ. Các yếu tố trong ngũ hành có mối quan hệ tương sinh giúp thúc đẩy lẫn nhau, tạo động lực không ngừng.
() Tương khắc: ám chỉ sự cản trở và ức chế. Mối quan hệ tương khắc trong tự nhiên giữ cho hệ thống cân bằng, nhưng khi quá mức thì có thể gây sự mất cân đối.
Theo quy tắc âm dương của ngũ hành, để đạt được sự cân bằng phong thủy và kích thích vận mệnh, mối quan hệ tương sinh và tương khắc cần được hài hòa.
 

Người mệnh Mộc sinh vào năm nào?

 

 • Sinh năm Nhâm Ngọ (1942 - 2002), Quý Mùi (1943 - 2003): Tượng trưng bởi Dương Liễu Mộc (cây dương liễu).
 • Sinh năm Mậu Thìn (1988 - 1928), Kỷ Tỵ (1989 - 1929): Tượng trưng bởi Đại Lâm Mộc (cây trong rừng).
 • Sinh năm Kỷ Hợi (1959 - 2019), Canh Dần (1958 - 2018): Tượng trưng bởi Bình Địa Mộc (cây trên đất).
 • Sinh năm Nhâm Tý (1972 - 2032), Quý Sửu (1973 - 2033): Tượng trưng bởi Tang Đố Mộc (cây dâu tằm).
 • Sinh năm Tân Mão (1951 - 2011), Canh Dần (1950 - 2010): Tượng trưng bởi Tùng Bách Mộc (cây tùng già).
 • Sinh năm Canh Thân (1980 - 2040), Tân Dậu (1981 - 2041): Tượng trưng bởi Thạch Lựu Mộc (cây trên đá).
 •  

Màu sắc phù hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

 

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh với ngũ hành Thủy. Do đó, khi lựa chọn màu sắc phù hợp với hành Thủy, sẽ tạo đà thúc đẩy liên tục về tài lộc. Ngược lại, người mệnh Mộc tương khắc với ngũ hành Thổ, nên nên tránh những gam màu liên quan đến hành Thổ.
 
 • Hòa hợp: Màu xanh lục (màu của hành Mộc) có tác động tích cực đến công việc, vận mệnh và may mắn. Màu xanh lục mang lại sự may mắn, niềm đam mê và sự thịnh vượng.
 • Tương sinh: Màu đen, xanh nước (màu của hành Thủy) thúc đẩy tiến bộ trong công việc, vận mệnh và may mắn. Sử dụng các màu này gia tăng mối quan hệ tương sinh, kích thích sự phát triển của năng lượng bản mệnh.
 • Khắc chế: Màu vàng, nâu đất (màu của hành Thổ) có tác động ức chế và hạn chế công việc, vận mệnh và may mắn.
 • Bị khắc: Màu trắng, xám, ghi (màu của hành Kim) có tác động khắc chế, làm giảm tiến triển trong công việc, vận mệnh và may mắn.
Màu sắc phù hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
 

Vật trang trí hợp phong thủy người mệnh Mộc

Đá phong thủy

Dây chuyền thạch anh đen: Mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân. Thạch anh đen cũng có tác dụng hỗ trợ cho hệ thống cột sống.
Thạch anh xanh: Vòng tay thạch anh xanh giúp giảm căng thẳng, làm dịu những cơn giận dữ bùng phát. Nó cũng giúp người mệnh Mộc trở nên hòa nhã và tự chủ.
Vòng tay đá thạch anh tóc vàng: Hỗ trợ chủ nhân giải tỏa căng thẳng, thư giãn, lạc quan và yêu đời.
Vòng tay đá mắt hổ xanh đen: Rất phù hợp với người mệnh Mộc, góp phần gia tăng tài lộc và sự thịnh vượng.
Ngoài ra, còn nhiều loại đá khác phù hợp với người mệnh Mộc như thạch anh đa sắc, đá melody (super seven), kim cương, zircon không màu và nhiều hơn nữa.
 

Linh vật phong thủy phù hợp

Tùy hưu: Mang đến công danh, tài lộc và giúp gia đình tránh khỏi tà khí. Tùy hưu là một vật phẩm phong thủy mang đến sự bình an, may mắn và sức khỏe cho chủ nhân.
 
Thiềm thừ: Theo truyền thuyết, thiềm thừ là một con cóc chỉ có 3 chân, nhưng luôn luôn mang lại vàng bạc cho gia đình sở hữu nó. Đây là một linh vật có tinh thần cao, được coi là cầu tài và mang đến phước lành.
 
Quả cầu phong thủy: Đây là một vật phẩm phong thủy mạnh mẽ, có khả năng thu hút tài lộc và đem lại may mắn, tài lộc, và sức khỏe. Đặt quả cầu phong thủy ở hướng Đại Cát để thu hút năng lượng tốt cho gia đình.
 
Ngoài ra, còn nhiều linh vật và vật phẩm phong thủy khác như Tượng Phật Di Lặc, Gậy Như Ý, Tượng 12 con giáp, hoa Mẫu Đơn, và nhiều hơn nữa.
 

Hướng phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc

 
Theo thuật phong thủy, con người được chia thành hai nhóm chính: Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Song song với đó, hướng cũng được chia thành hai nhóm chính: Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch.
 
Người mệnh Mộc thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh, hướng chính của họ là hướng Đông. Ngoài ra, mệnh Kim cũng thuộc nhóm Đông Tứ Mệnh. Theo quy luật phong thủy, những người thuộc Tây Tứ Mệnh nên chọn nhà hướng Tây Tứ Trạch, và tương tự, người thuộc Đông Tứ Mệnh nên chọn nhà hướng Đông Tứ Trạch.
 
Với người mệnh Mộc, hướng tốt nhất là Đông Tứ Trạch, bao gồm hướng Đông, Đông Nam và Bắc. Hướng Bắc đặc biệt tốt vì là hướng của mệnh Thủy, tương sinh với Mộc.
 

Không gian phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc

 
Gia chủ mang mệnh Mộc rất hợp với gam màu nhẹ như màu xanh lục. Trong ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó gia chủ có thể kết hợp màu vàng với các màu tương sinh khác như màu đen, màu xanh nước biển để tăng cường không gian phòng.
 
Tuy nhiên, cân bằng phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng. Không nên quá lạm dụng các màu tương sinh để không làm mất cân bằng và áp đảo màu tương khắc, điều này không tốt cho phong thủy.
 
Gia chủ có thể chọn một số màu tương khắc như màu nâu đất, thuộc gam màu chủ đạo của mệnh Thổ. Theo nguyên tắc ngũ hành phong thủy, mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, vì vậy không gây ảnh hưởng đến vận mệnh và tài lộc của gia chủ.
 
Theo một số chuyên gia phong thủy, người mang mệnh Mộc nên trồng một số loại cây như cây kim tiền, cây ngọc bích, cây vạn niên tùng, cây sen đá nâu... để thu hút tài lộc và may mắn trong gia đình.
 
Không gian phong thủy phù hợp cho người mệnh Mộc
 

Bài trí phương vị theo phong thủy mệnh Mộc

 
Thường thì các cung quan trọng trong phong thủy là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân được kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Việc bài trí vật phẩm tại những hướng này không ảnh hưởng nhiều đến tổng thể của căn nhà, bất kể mệnh của gia chủ là gì.
 
Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc, tính từ trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy. Vì vậy, gia chủ có thể đặt bể cá, phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này để kích hoạt năng lượng.
 
Cung Quý Nhân nằm ở hướng Tây Bắc, tính từ trung tâm căn nhà. Kích hoạt cung này sẽ đem lại sự giúp đỡ từ người khác. Tại góc Tây Bắc, có thể đặt bình gốm, đá hoặc pha lê để tăng cường năng lượng.
 
Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam, tính từ trung tâm căn nhà và thuộc hành Mộc. Vì vậy, nên đặt một chậu cây xanh hoặc vài đồng xu trong bát nước để tài lộc chảy vào như dòng nước.
 

Con số may mắn cho người mệnh Mộc

 
Dựa trên quy luật tính toán các con số may mắn trong chiêm tinh ngũ hành, người mang mệnh Mộc hợp với các con số sau đây:
 
 • Hành Mộc (mệnh Chấn): Các số may mắn là 9, 1, 4, 3. Các số khắc phục là 6, 7.
 • Hành Mộc (mệnh Tốn): Các số may mắn là 1, 3, 4. Các số khắc phục là 6, 7.
 
Dựa trên quy luật tính toán của ngũ hành bát quái, mệnh Mộc hợp với các con số thuộc hành Kim và tương sinh hành Thổ:
 
 • Số 3: Hành Mộc - Quẻ Trấn - Hướng Đông.
 • Số 4: Hành Mộc - Quẻ Tốn - Hướng Đông Nam.
 • Số 1: Hành Thủy - Quẻ Khảm - Hướng Bắc.
 
(Cho thuê văn phòng Kim Quang Group - Nguồn Tổng Hợp)
Những điều cần biết về phong thủy khi chuyển đến tòa nhà văn phòng mới
Những điều cần biết về phong thủy khi chuyển đến tòa nhà văn phòng mới

Phong thủy là một khía cạnh rất quan trọng trong cuộc sống của con người, đặc biệt là khi nó liên quan đến môi trường...

Bí quyết chọn tòa nhà cho thuê nguyên căn hợp phong thủy để làm văn phòng công ty
Bí quyết chọn tòa nhà cho thuê nguyên căn hợp phong thủy để làm văn phòng công ty

Với sự phát triển của nền kinh tế và nhu cầu tìm kiếm một môi trường làm việc thuận lợi, nhiều công ty đang quan tâm...

0.0 Đánh giá trung bình
5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá